Tin tức bất động sản nổi bật tháng 11 năm 2015

(Bất động sản Hà Nội rộn ràng đón sóng đầu tư cuối năm – ẢNH MINH HỌA)

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, trong tháng 11 vừa qua, trên thị trường Hà Nội đã có hơn 1.570 căn hộ được chào bán, nâng tổng nguồn cung căn hộ lên tới 14.300 căn, tăng 19,7% so với 11 tháng năm 2014. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ các dự án Tòa park 2 và park 6 dự án Park Hill, Vinhomes Times City, EcoLife Capitol, Hanoi Landmark 51,…

Phân theo khu vực, Thanh Xuân là nơi có nguồn cung căn hộ lớn nhất tính từ đầu năm đến nay với 3.066 căn hộ (chiếm 21% tổng nguồn cung), đứng thứ 2 là quận Hoàng Mai với 2.590 căn (chiếm 18%), Hà Đông đứng vị trí thứ 3 với 1.510 căn (chiếm 10%).

Những dự án mở bán hàng loạt dịp cuối năm

Ngày 13-12, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 tổ chức mở bán các căn hộ đẹp nhất Dự án Packexim 2 (quận Tây Hồ). Theo đại diện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì, chỉ sau hơn một tuần ra mắt, đã có gần 50 căn hộ tại Packexim 2 được đặt chỗ. Hiện nay, các căn hộ đẹp nhất hướng nhìn thành phố và dự án Tây Hồ Tây đang được giao dịch với mức giá từ 1,4 tỷ đồng (đã gồm VAT và nội thất).

Ngoài ra, dự án Five Star Garden (quận Thanh Xuân) cũng đang gây sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Mức giá tại đây là từ 24 triệu đồng/m2 (giá tim tường – đã bao gồm VAT và nội thất) tương đương khoảng 1,7 đến 1,8 tỷ đồng/căn hộ. Đại diện chủ đầu tư cho biết đang đẩy nhanh tiến độ để bảo đảm bàn giao nhà cho khách hàng vào quý I – 2017.

Những dự án mới chuẩn bị ra mắt

Sắp tới đây, chủ đầu tư Vingroup đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt những dự án Vinhomes Paradise Mễ Trì, Vinhomes Gardenia tại Cầu Diễn, dự án trên đường Trần Duy Hưng,… Đây là dự án đẳng cấp nằm trong chiến lược phát triển những khu đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam. Trong sự kiến ra mắt dự án, chủ đầu tư sẽ chính thức công bố những thông tin giá bán và chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng và nhà đầu tư.

Đô thị Vinhomes Gardenia Mỹ Đình

Đô thị Vinhomes Gardenia Mỹ Đình – ẢNH MINH HỌA CHƯA CHÍNH THỨC

Phân tích từ chuyên gia

Thị trường bất động sản đang có lợi thế kép. Đó là lạm phát thấp, lãi suất thấp và các chính sách của Nhà nước đang hỗ trợ rất tích cực cho các doanh nghiệp bất động sản. Chủ đầu tư có cơ hội vay vốn để phát triển, hoàn thiện dự án. Người mua nhà cũng có cơ hội vay vốn lãi suất thấp và duy trì trong dài hạn để đầu tư, sở hữu nhà ở. Có thể nói, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI) Lê Xuân Nghĩa phân tích, thị trường tài chính toàn cầu có đặc điểm tính bất định khá lớn, dễ bị tổn thương, hay bị sốc. USD tăng giá liên tục, Nhân dân tệ phá giá liên tục. Bất động sản toàn cầu đang phục hồi nhanh, khá vững chắc, không có kiểu quay lại bong bóng mà phục hồi tương đối đều. Chuyên gia này cho rằng, khi thị trường tài chính bất ổn thì nơi trú ngụ vững chắc nhất cho nhà đầu tư là thị trường bất động sản. Khảo sát cho thấy đầu tư vào bất động sản tại nhiều nước ngày càng tăng, đây là xu thế chung. Đặc biệt, khi Hiệp định TPP có hiệu lực, dự kiến dòng lao động từ nông thôn ra thành thị sẽ tăng, làn sóng đô thị hóa sẽ đến và từ đó làm tăng nhu cầu về bất động sản.

CAM KẾT PHẢN HỒI NGAY TRONG VÒNG 30 PHÚT 

Related Posts